A Classic Horror Story

A Classic Horror Story บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่เดินทางด้วยรถบ้าน แต่แล้วตกกลางคืนหลังจากที่คนขับหักหลบซากศพของกวางที่นอนตายอยู่กลางถนน ทำให้รถพุ่งชนกับต้นไม้และทำให้พวกเขาสลบไป เมื่อได้สติตื่นขึ้นมา สมาชิกบนรถพบว่าตัวเองมาอยู่ในที่โล่งกว้างกลางป่า เมื่อมองออกไปโดยรอบกลับไม่พบถนนใดๆเลย จนนำไปสู่ความงุนงงว่า ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหนกันแน่ ไม่ไกลจากตัวรถมีบ้านรูปทรงแปลกประหลาดตั้งตระหง่านอยู่ เมื่อเข้าไปสำรวจพวกเขาได้พบกับภาพวาดที่แสดงถึงพิธีกรรมบูชายัญมนุษย์สุดสะพรึง หลังจากผ่านค่ำคืนแรกไป มาร์ค (วิล เมอร์ริค) ถูกชายสามคนสวมหน้ากากแบบเดียวกับในภาพวาดจับตัวไปสังหารเพื่อควักลูกตาแบบเดียวกับเรื่องเล่าในตำนาน ส่งผลให้สมาชิกคนอื่นๆเริ่มตระหนักแล้วว่าเรื่องราวเลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้นแบบเดียวกับตำนาน และพวกเขาต้องเอาชีวิตรอดให้พ้นไปจากขุมนรกบนดินนี้ เมื่อเราจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ การอธิบายบทสรุปของเรื่องจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการนำมาขยายความกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนจอ เมื่อแท้ที่จริงแล้วเหล่าตัวละครผู้โชคร้ายในหนังเรื่องนี้ถูกจัดฉากให้เข้ามาอยู่ในหนังสนัฟฟ์ฟิล์ม (Snuff Films) หรือการจับคนเป็นๆมาเชือดจริง ตายจริง ขายความโหดแบบไม่ปราณี ดังนั้นปริศนาทั้งหมดจึงกลายเป็นแค่เพียงการจัดวางของตัวผู้กำกับ นอกจากนี้วิธีการนำเสนอความลึกลับทั้งหมดที่เกิดขึ้น เขาได้จงใจ “ลอกสูตร” จากหนังสยองขวัญไล่เชือดจากอเมริกามาตั้งแต่สมัย The Texas Chainsaw Massacre มาจนถึงหนังสยองขวัญแนวพิธีกรรมอย่าง Midsommar เอามายำเขย่ารวมกันหมด แฟนหนังสยองขวัญคงจะเกิดอาการเอ๊ะตลอดทั้งเรื่องว่า ฉันเคยเห็นอะไรประมาณนี้มาจากที่ไหนนะ ซึ่งผลจากการลอกสูตรเหล่านี้มาเพื่อประชดประชันว่าสไตล์ของหนังสยองขวัญอิตาลีกับหนังสยองขวัญจากอเมริกามีความแตกต่างกันในวิธีการนำเสนอ แต่มักจะถูกเอาไปเป็นเคสตัวอย่างในการเปรียบเทียบเชิงคุณค่าอยู่เสมอว่า ฝั่งไหนดีกว่าห่วยกว่า ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วการนำเสนอสไตล์หรือเรื่องราวนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่สามารถเทียบกันในเชิงคุณค่านั่นเอง นอกจากนี้ A Classic Horror Story ยังเสียดสีไปถึงวัฒนธรรมการเสพย์สื่อของคนยุคปัจจุบันที่มองหาความสยองขวัญที่เรียล “สมจริง” […]

อภิชาติพงศ์ พา ‘Memoria’ คว้า Jury Prize ที่คานส์ พร้อมเรียกร้องรัฐบาลไทย ตื่นมาทำงาน

‘เจ้ย’ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย สร้างชื่อในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ (Cannes Film Festival) อีกครั้งจากผลงานล่าสุด ‘Memoria’ ที่ได้รับรางวัล Jury Prize หรือรางวัลขวัญใจคณะกรรมการ โดยได้รับร่วมไปกับผู้กำกับชาวอิสราเอล นาเดฟ ลาพิด (Nadav Lapid) จากหนังเรื่อง ‘Ahed’s Knee’ หลังขึ้นรับรางวัลบนเวที อภิชาติพงศ์ได้กล่าวว่า “ผมโชคดีมากที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ ขณะที่ผู้คนในประเทศของผมไม่สามารถเดินทางได้ หลายคนต้องเผชิญกับความยากลำบากโรคระบาด จากการบริหารงานที่ผิดพลาดในการจัดการทรัพยากร ด้านสาธารณสุข และจัดหาวัคซีน ผมอยากจะเรียกร้องรัฐบาลไทย และโคลอมเบีย และรัฐบาลประเทศอื่น ๆ ที่กำลังประสบสถานการณ์คล้ายกัน ได้โปรดตื่นขึ้นและทำงานเพื่อประชาชนของคุณเดี๋ยวนี้” ‘Memoria’ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่อภิชาติพงศ์ถ่ายทำนอกประเทศไทยและพูดภาษาอังกฤษตลอดทั้งเรื่อง ถ่ายทำที่ประเทศโคลอมเบีย โดยได้นักแสดงชื่อดัง ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) แสดงนำ ก่อนหน้านี้อภิชาติพงศ์ได้รับรางวัล Un Certain Regard เป็นครั้งแรกที่คานส์ในปี 2002 จากหนังเรื่อง ‘Blissfully Yours’ หรือ […]

เอซี มิลาน ประกาศคว้าตัว โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พร้อมสัญญา 2 ปี

เอซี มิลาน ประกาศคว้าตัว โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พร้อมสัญญา 2 ปี

    เอซี มิลาน ยืนยันอย่างเป็นทางการคว้าตัว โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ จากเชลซี โดยนักเตะเซ็นสัญญาจนถึงปี 2023 และจะสวมเสื้อเบอร์ 9   เอซี มิลาน เปิดการเจรจาเพื่อขอซื้อตัว ชิรูด์ ในราคาประมาณ 1.7 ล้านปอนด์ โดยก่อนหน้านี้ เชลซี ใช้ออปชั่นขยายสัญญาของหัวหอกทีมชาติฝรั่งเศสออกไปอีกหนึ่งฤดูกาล ชิรูด์ ถือเป็นนักเตะรายที่ 2 ที่ เอซี มิลาน ดึงมาจากเชลซีในซัมเมอร์นี้ โดยก่อนหน้าเขาเป็น ฟิกาโย โทโมรี ที่ย้ายไปด้วยราคา 25 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ดีในการค้าแข้งกับเชลซี ชิรูด์ ทำไปทั้งหมด 39 ประตูจาก 119 นัด ช่วยทีมคว้าแชมป์ 3 รายการ ประกอบด้วย เอฟเอ คัพ, ยูโรป้า ลีก และแชมเปี้ยนส์ ลีก   ติดตามข่าวสารฟุตบอลใหม่ๆกับพากย์นรก คลิก  […]

ข่าวฟุตบอล

ข่าวฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา ประกาศแบนสีเขียวห้ามใช้เป็นเสื้อแข่ง ข่าวฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกกฏใหม่โดยสั่งห้ามทุกทีมใส่ชุดแข่งสีเขียวลงสนาม โดยจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่ฤดูกาล 2022-2023 เป็นต้นไป Football Italia สื่อดังจากแดนมักกะโรนี รายงานว่า เซเรีย อา ได้มีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบ เกี่ยวกับเครื่องแต่งกายอีกครั้ง เพื่อให้กล้องถ่ายทอดสดทำงานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และอำนวยความสะดวกต่อคนที่เป็นโรคตาบอดสี รายงานระบุว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เหมารวมทั้ง เสื้อ กางเกง และถุงเท้า ที่ห้ามใส่สีเขียวทั้งโทนเข้มและอ่อน ส่วนในกรณีที่ชุดแข่งขันมีมากกว่า 2 สี จะต้องให้สีอื่นมีความโดดเด่นกว่าสีเขียวเท่านั้น และจะมีการบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ฤดูกาล 2022-23 เป็นต้นไป โดยเหตุผลของการยกเลิกมาจากความกังวลของสถานีโทรทัศน์ที่มองว่า สีเขียวที่ผู้เล่นสวมใส่นั้นจะไปกลืนกับพื้นหญ้าในสนาม ทำให้นักเตะตาพร่าเวลาจ่ายบอล อีกทั้งยังมีผลต่อคนดูทางโทรทัศน์เวลาถ่ายทอดด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่ตาบอดสี   ติดตามข่าวสารฟุตบอลใหม่ๆกับพากย์นรก คลิก  เข้ากลุ่มเชียร์บอล รับทีเด็ด และพบกับกิจกรรมมากมาย แอดเลย @paknarok